Thực hiện kế hoạch kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ khoai môn (Colocasia esculenta (L.)Schott) theo chuỗi giá trị trên huyện Tủa Chùa tỉnh Điện Biên”, từ ngày 28 - 29/9/2024, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ do đồng chí Vũ Xuân Linh - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có đại diện Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật; UBND huyện Tủa Chùa; UBND các xã (Sính Phình, Trung Thu, Tủa Thàng - huyện Tủa Chùa) và các phòng chuyên môn thuộc Sở.

Đoàn kiểm tra làm việc tại mô hình khoai thương phẩm giống tím - xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa.

Dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ khoai môn (Colocasia esculenta (L.)Schott) theo chuỗi giá trị trên huyện Tủa Chùa tỉnh Điện Biên” do Hợp tác xã H’Mông chủ trì thực hiện, Viện nghiên cứu và Phát triển vùng là đơn vị chuyển giao công nghệ. Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại 12 hộ dân tham gia thực hiện dự án, mô hình thâm canh khoai môn thương phẩm giống (khoai môn tím và giống khoai môn trắng), thuộc 03 xã Sính Phình, Trung Thu, Tủa Thàng - huyện Tủa Chùa.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Xuân Linh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã đề nghị tổ chức chủ trì và chủ nhiệm dự án tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn kiểm tra, đồng thời tiếp tục thực hiện các nội dung của dự án để đảm bảo tiến độ đúng theo kế hoạch và hợp đồng đã ký kết./.

Sở Khoa học và Công nghệ