Chiều ngày 27/9/2024, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN)đã tổ chức Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2025 thuộc Đề án triển khai Chiến lược Sở hữu trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Điện Biên (gọi tắt là Đề án 796). Đồng chí Nguyễn Bá Anh – Phó giám đốc Sở KH&CN làm chủ tịch Hội đồng.

Đồng chí Nguyễn Bá Anh – Phó giám đốc Sở KH&CN báo cáo kết quả tổng hợp đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh  Hội đồng.

Tại cuộc họp, chủ tịch Hội đồng báo cáo kết quả tổng hợp đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh với 07 đề xuất. Trên cơ sở đề xuất các thành viên Hội đồng đã tiến hành thảo luận, đánh giá và phần tích từng tiêu chí như: tính cấp thiết, tính khả thi và nhu cầu cần thiết phải huy động nguồn lực thực hiện từ Đề án của vấn đề khoa học đặt ra trong đề xuất đặt hàng. Kết quả, các thành viên đã bỏ phiếu thống nhất đề nghị “thực hiện” 06 nhiệm vụ cho 06 sản phẩm đặc sản của địa phương (Khoai sọ tím, Gà đen của huyện Tủa Chùa; Bưởi da xanh, Vịt bầu Mường Lạn của huyện Mường Ảng; Gạo Mường Thanh, Dứa mật Pu Lau của huyện Điện Biên), bằng phương thức tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện.

Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của các thành viên Hội đồng, Sở Khoa học và Công nghệ tổng hợp và tham mưu trình UBND tỉnh quyết định danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2025./.