Sáng ngày 10/5/2023 Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Trung tâm đào tạo nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức hội nghị tập huấn Quản lý đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Điện Biên tại hội trường tầng 3 Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Điện Biên.

Dự hội nghị có ông Lê Văn Quang – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng với hơn 50 đại biểu là đại diện các Sở, Ban ngành, Phòng Kinh tế thị xã, thành phố; Phòng kinh tế - Hạ tầng các huyện và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Ông Lê Văn Quang – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trong khuôn khổ triển khai thực hiện Đề án "Tăng cường đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và Hội nhập quốc tế giai đoạn đến 2025, định hướng đến 2030" trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, chuyên môn, nghiệp vụ về đảm bảo đo lường trong kinh doanh xăng dầu cho cán bộ kỹ thuật, nhân viên của doanh nghiệp kinh doanh, đồng thời phổ biến, tuyên truyền các chính sách pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đến doanh nghiệp và xã hội về vai trò, tầm quan trọng hoạt động đo lường.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được chuyên gia đo lường, thử nghiệm Trịnh Xuân Tùng  trình bày, giới thiệu các nội dung cụ thể như sau: phổ biến các nội dung mới trong thông tư 15/2015/TT-BKH&CN; giới thiệu nội dung quản lý đo lường đối với hoạt động nhập khẩu, sản xuất, pha chế, phân phối, vận chuyển, tồn trữ và bán lẻ xăng dầu; đồng thời cũng phổ biến đến các đại biểu những kiến thức cần thiết cốt lõi cần nắm vững trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Chuyên gia đo lường, thử nghiệm Trịnh Xuân Tùng trình bày, giới thiệu các nội dung tại buổi tập huấn.

Thông qua hội nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh sẽ nắm bắt kịp thời các văn bản mới quy định về lĩnh vực quản lý đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu, từ đó triển khai ở đơn vị mình theo đúng các quy định hiện hành.

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng TBKHCN