Chiều ngày 17/10/2024, Hội đồng tư vấn, tuyển chọn tổ chức chủ trì, cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành họp, tuyển chọn tổ chức chủ trì thực hiện đề tài: “Xây dựng mô hình trồng, lưu giữ và phát triển cây Dược liệu Thất diệp nhất chi hoa tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên”. Đồng chí Vũ Xuân Linh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

Đồng chí Vũ Xuân Linh- Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ tịch hội đồng chủ trì Hội đồng

Đề tài có 01 hồ sơ do Trung tâm khoa học lâm nghiệp Tây Bắc đăng ký chủ trì, Ths.Lê Anh Thanh đăng ký làm chủ nhiệm, với mục tiêu: lưu giữ và phát triển cây dược liệu Thất diệp nhất chi hoa có giá trị tại tỉnh Điện Biên, giúp lưu giữ nguồn gen thực vật quý hiếm và tạo sinh kế cho người dân từ tài nguyên bản địa.

Đại diện cơ quan chủ trì trình bày nội dung đề tài tại Hôi đồng.

Đề tài đơn vị thực hiện nhiệm vụ triển khai các nội dung chính: xây dựng mô hình trồng, lưu giữ nguồn gen và phát triển cây Thất diệp nhất chi hoa tại thành phố Điện Biên Phủ; xây dựng mô hình liên kết trong việc trồng sơ chế và bao tiêu sản phẩm từ cây Thất diệp nhất chi hoa theo hướng hàng hóa trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên theo chuỗi giá trị bền vững.

Trên cơ sở nội dung thuyết minh của đơn vị đăng ký chủ trì, Chủ tịch Hội đồng yêu cầu đơn vị đăng ký chủ trì thực hiện nhiệm vụ tiếp thu ý kiến tham gia của các thành viên tại Hội đồng. Sau khi thảo luận, Hội đồng tiến hành đánh giá, nhất trí trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt cho Trung tâm khoa học lâm nghiệp Tây Bắc là tổ chức chủ trì đề tài: “Xây dựng mô hình trồng, lưu giữ và phát triển cây Dược liệu Thất diệp nhất chi hoa tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên”, Ths.Lê Anh Thanh làm chủ nhiệm.

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng TBKHCN