Chiều ngày 10/10/2024, Hội đồng tư vấn, tuyển chọn tổ chức chủ trì, cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành họp, tuyển chọn tổ chức chủ trì thực hiện đề tài: “Xây dựng mô hình thí điểm nông nghiệp xanh gắn với phát triển du lịch mang đậm bản sắc văn hóa trên địa bàn tỉnh Điện Biên”. Ông Vũ Xuân Linh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

Toàn cảnh Hôi đồng.

Đề tài có 01 hồ sơ do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Nông lâm nghiệp miền núi đăng ký chủ trì, TS. Hà Thị Hòa đăng ký làm chủ nhiệm, với mục tiêu: Xây dựng được mô hình thí điểm nông nghiệp xanh gắn với phát triển du lịch mang đậm bản sắc văn hóa trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Đề tài đơn vị thực hiện nhiệm vụ triển khai các nội dung chính: Điều tra, đánh giá thực trạng, tiềm năng và đề xuất giải pháp phát triển nông nghiệp xanh gắn với du lịch văn hóa trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Xác định các điểm du lịch, tour, tuyến du lịch trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên, lựa chọn được địa điểm xây dựng mô hình; Xây dựng 02 mô hình thí điểm phát triển nông nghiệp xanh gắn với phát triển du lịch văn hóa và du lịch nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Nâng cao năng lực cho người dân, cộng đồng và các bên liên quan về sản xuất nông nghiệp xanh kết hợp phát triển du lịch nông nghiệp mang đậm bản sắc văn hóa trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Trên cơ sở nội dung thuyết minh của đơn vị đăng ký chủ trì, Chủ tịch Hội đồng yêu cầu đơn vị đăng ký chủ trì thực hiện nhiệm vụ tiếp thu ý kiến tham gia của các thành viên tại Hội đồng. Sau khi thảo luận, Hội đồng tiến hành đánh giá, nhất trí trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt cho Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Nông lâm nghiệp miền núi là tổ chức chủ trì đề tài: Xây dựng mô hình thí điểm nông nghiệp xanh gắn với phát triển du lịch mang đậm bản sắc văn hóa trên địa bàn tỉnh Điện Biên, TS. Hà Thị Hòa làm chủ nhiệm.

Sở Khoa học và Công nghệ