Ngày 28/5/2024, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Điện Biên, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức buổi tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp dưới hình thức nhãn hiệu đối với các sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP của địa phương” cho các cơ quan quản lý, hỗ trợ triển khai chương trình OCOP và các chủ thể tham gia chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Bá Anh Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ cùng với gần 40 học viên là các đồng chí cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực sở hữu trí tuệ, phụ trách sản phẩm OCOP của các sở, ngành, UBND  huyện, thị xã, thành phố và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, các chủ thể OCOP.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phòng Quản lý công nghệ - An toàn bức xạ, hạt nhân - Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ giới thiệu nội dung chính tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các học viên đươc tiếp thu kiến thức về Đăng ký xác lập quyền (bảo hộ) nhãn hiệu cho các hàng hóa/dịch vụ tham gia Chương trình OCOP; Khai thác, quản lý và phát triển nhãn hiệu tham gia Chương trình OCOP; Các cơ sở pháp lý về đăng ký nhãn hiệu; Cơ sở pháp lý về tiêu chí đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP.

Trong quá trình tập huấn, nhiều vấn đề thực tiễn, những vướng mắc, khó khăn trong đăng ký, phát triển nhãn hiệu của cơ sở, địa phương, các chính sách hỗ trợ trong việc đăng ký nhãn hiệu, mã số mã vạch, vấn đề sử dụng nhãn hiệu của địa phương…được các đại biểu nêu ra trao đổi và được giảng viên giải đáp cụ thể.

Qua lớp tập huấn, Sở Khoa học và Công nghệ mong muốn hỗ trợ thêm cho các tổ chức, cá nhân đáp ứng đúng và đầy đủ các tiêu chí về nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ khi tham gia Chương trình OCOP, giúp nhận diện và phát triển thương hiệu của địa phương./.

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng TBKHCN