Sáng ngày 25/5/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Điện Biên phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức Hội nghị tập huấn “Nhận thức về nông nghiệp hữu cơ trong trồng trọt theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11041-2:2017” tại hội trường Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Ông Bùi Tiến Sĩ - Trưởng phòng quản lý Tiêu chuẩn Đo lường Chất Lượng - Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ cùng với hơn 100 học viên đại diện UBND cấp huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng hóa trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Tại buổi tập huấn các học viên được chuyên gia Dương Minh Tuyền hướng dẫn các quy định về sản xuất nông nghiệp hữu cơ trong trồng trọt theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11041-2:2017 gồm: yêu cầu đối với khu vực sản xuất; chuyển đổi sang sản xuất hữu cơ; duy trì sản xuất hữu cơ; sản xuất song song và sản xuất riêng rẽ; quản lý hệ sinh thái và đa dạng sinh học; lựa chọn loài và giống cây trồng; quản lý đất, nước, phân bón, sinh vật gây hại; kiểm soát ô nhiễm; thu hái tự nhiên; các công nghệ không thích hợp; các chất được phép sử dụng trong trồng trọt hữu cơ; kế hoạch sản xuất hữu cơ; ghi chép, lưu giữ hồ sơ, truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm.

Chuyên gia Dương Minh Tuyền giới các nội dung tại hội nghị tập huấn.

Hội nghị tập huấn về nông nghiệp hữu cơ nhằm thông tin, tuyên truyền hướng dẫn cho các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân, cán bộ kỹ thuật, người sản xuất những quy định của Nhà nước, tiêu chí trong sản xuất, sơ chế sản phẩm hữu cơ và có thêm những kiến thức, kinh nghiệm về sản xuất nông nghiệp hữu cơ./.

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng TBKHCN