Sáng ngày 16/5/2024 , Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Điện Biên phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức Hội nghị tập huấn “Giới thiệu chung và đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng(HTQLCL) theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại cơ quan hành chính nhà nước đối với công chức thuộc UBND cấp huyện, cấp xã, phường” tại hội trường Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ cùng với gần 80 học viên đại diện công chức thuộc UBND cấp huyện, cấp xã, phường trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Ông Bùi Tiến Sĩ - Trưởng phòng quản lý Tiêu chuẩn Đo lường Chất Lượng - Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại buổi tập huấn các học viên được Ths. Hoàng Văn Bảo giới các nội dung: tổng quan HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015; các hoạt động duy trì, cải tiến thường xuyên HTQLCL theo TCVN ISO9001:2015 tại cơ quan; giới thiệu về đánh giá nội bộ HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015; cách thức tổ chức đánh giá nội bộ HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015; cách thức tổ chức họp xem xét lãnh đạo về HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015; các bài tập tình huống và thực hành áp dụng về hệ thống QLCL.

Ths. Hoàng Văn Bảo giới các nội dung tại hội nghị tập huấn.

Thông qua buổi tập huấn này các học viên có được thông tin tổng quan về tiêu chuẩn ISO, xây dựng, cập nhật tài liệu hệ thống quản lý chất lượng tại các cơ quan hành chính; ban hành và tổ chức áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tại các cơ quan hành chính; phương pháp đánh giá nội bộ và xem xét của lãnh đạo về hệ thống quản lý chất lượng tại các cơ quan hành chính; phương pháp kiểm tra việc xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng TBKHCN