Căn cứ Quyết định số 1725/QĐ-UBND ngày 19/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên về việc Ủy quyền cho Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện các nội dung quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Trong 2 ngày 23-24/11/2023 Sở Khoa học tổ chức họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2024. Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) làm chủ tịch Hội đồng.

Toàn cảnh Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN năm 2024.

Sở KH&CN đã đưa ra 15 nhiệm vụ đảm bảo hồ sơ theo quy định, 08 nhiệm vụ thành phần hồ sơ chưa đảm bảo. Trong 15 nhiệm vụ đảm bảo về mặt hồ sơ (05 nhiệm vụ thuộc lĩnh vực nông nghiệp; 05 nhiệm vụ thuộc lĩnh vực xã hội nhân văn; 02 lĩnh vực y tế và 03 lĩnh vực khác).

Trên cơ sở nội dung đề xuất Hội đồng tư vấn tuyển chọn đã thảo luận, nhận xét và đánh giá về tính cấp thiết của việc thực hiện nhiệm vụ, tầm quan trọng, tính mới, không trùng lặp về nội dung với các nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước đã và đang thực hiện….của từng đề xuất đặt hàng. Kết quả bỏ phiếu tuyển chọn nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2024 Hội đồng đã thống nhất đề xuất đặt hàng 6/15 nhiệm vụ trong đó lĩnh vực nông nghiệp 03 nhiệm vụ; lĩnh vực xã hội nhân văn và lĩnh vực y tế 02 nhiệm vụ; lĩnh vực khác 01 nhiệm vụ.

Sở KH&CN sẽ tổng hợp danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện từ năm 2024 và trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, ban hành Quyết định phê duyệt danh mục đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2024.

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng TBKHCN