Sáng 29/8/2023, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VII năm 2023 tổ chức Tổng kết và trao 37 giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có mô hình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu.

Sau 6 tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi tiếp nhận 85 sản phẩm, mô hình đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố, thuộc 5 lĩnh vực bao gồm: 19 sản phẩm bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; 19 sản phẩm thân thiện với môi trường; 16 sản phẩm đồ dùng dành cho học tập; 22 sản phẩm dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; 9 sản phẩm phần mềm tin học. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 37 sản phẩm tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, khả năng áp dụng trong thực tế để trao giải, gồm: 3 giải A, 7 giải B; 10 giải C và 17 giải khuyến khích, với tổng giải thưởng trị giá 70 triệu đồng.

Các giải A bao gồm: thiết bị chống điện áp cao, chống sét lan truyền, chống điện giật (học sinh trường THCS Nam Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ); sách điện tử tương tác - Khám phá Điện Biên(học sinh trường THCS Nam Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ); hệ thống báo động động đất, sạt lở và lũ quét(học sinh trường PTDTBT THCS Na Sang, huyện Mường Chà). 6 sản phẩm, mô hình xuất sắc sẽ được gửi tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19.­­

Ông Nguyễn Song Bình, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trao giấy chứng nhận cho các tác giả/nhóm tác giả đạt giải A.

Đồng chí Vũ Xuân Linh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Cù Huy Hoàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy chứng nhận cho các tác giả/nhóm tác giả đạt giải B Cuộc thi.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tác giả/nhóm tác giả đạt giải A. Ban Tổ chức khen thưởng cho 5 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tổ chức Cuộc thi. Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho các tác giả/nhóm tác giả đạt giải A, B tại Cuộc thi.

Thừa ủy quyền, bà Bùi Thị Quế Anh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tác giả/nhóm tác giả đạt giải A.

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng TBKHCN