Sáng 27/8, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ V năm 2021 tổ chức Tổng kết và trao 35 giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có mô hình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu.

Sau 5 tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi tiếp nhận 84 sản phẩm, mô hình đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố, thuộc 5 lĩnh vực bao gồm: các giải pháp nhằm ứng phó biến đổi khí hậu bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng học tập và 03 sản phẩm phần mềm tin học. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 35 sản phẩm tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, khả năng áp dụng trong thực tế để trao giải, gồm: 5 giải A, 5 giải B và 10 giải C và 15 giải khuyến khích, với tổng giải thưởng trị giá 70 triệu đồng..

Đồng chí Nguyễn Song Bình - Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cùng đồng chí Lê Văn Quang- Phó giám đốc Sở KH&CN trao hoa và giấy chứng nhận cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải A Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên năm 2021.

Các giải A bao gồm : Album “ khám phá cơ thể bạn” (học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn); cổng tự động phân luồng hỗ trợ phòng chống Covid-19 (học sinh Trường THCS Thanh An, huyện Điện Biên); thiết bị báo ngã thông minh cho người già (học sinh Trường PTDTBT THCS Mường Mươn, huyện Mường Chà); phần mềm trợ lý ảo cho máy tính (học sinh Trường PTDTBT THCS Na Sang, huyện Mường Chà); kết hợp sáp ong với các dụng cụ hỗ trợ để tạo hoa văn lên trang phục và sáng tác tranh lên vải thổ cẩ (học sinh Trường PTDTBT THCS Tả Phìn. huyện Tủa Chùa). 6 sản phẩm, mô hình xuất sắc sẽ được gửi tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 17.

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN