Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án: “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phát triển giống cam Mường Nhà và một số dòng cam mới tại tỉnh Điện Biên”.

Đoàn đến kiểm tra tại mô hình

Ngày 15/10/2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện dự án: “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phát triển giống cam Mường Nhà và một số dòng cam mới tại tỉnh Điện Biên” do Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp Tây Bắc thực hiện.

mô hình trồng cam tại bản

Sau hơn một năm thực hiện, dự án đã đánh giá thực trạng và các điều kiện phát triển cam Mường Nhà, tuyển chọn được 5-10 cây mẹ để cung cấp vật liệu nhân giống, sản xuất được 2.000 cây giống ghép, dự án triển khai xây dựng 03 ha mô hình trồng cam tại bản Ban, xã Mường Nhà với 06 giống: Mường Nhà, CS1, V2, Vân du, Sông con, Xã Đoài. Các cán bộ kỹ thuật đã hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cam cho các hộ nông dân tham gia thực hiện dự án.

kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cam

Đoàn công tác đánh giá dự án đã tổ chức triển khai tốt các nội dung, đảm bảo đúng theo tiến độ được phê duyệt. Đề nghị cơ quan chủ trì tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ dân tham gia mô hình, theo dõi, đánh giá tình hình sinh trưởng, thực hiện các nội dung của dự án theo đúng tiến độ.

Sở Khoa học và Công nghệ