Chiều ngày 26/8/2024, Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành họp đối với 01 nhiệm vụ được đề xuất thực hiện từ năm 2024 thuộc Đề án Triển khai Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đồng chí Nguyễn Bá Anh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

Đồng chí Nguyễn Bá Anh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức chủ trì nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh năm 2024 “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Dứa quả Na Sang” cho sản phẩm Dứa quả và “Miến dong Pa Ham” cho sản phẩmmiến dong của huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên”.

Hội đồng xem xét, đánh giá hồ sơ đăng ký tuyển chọn nhiệm vụ đặt hàng năm 2024 “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Dứa quả Na Sang” cho sản phẩm Dứa quả và “Miến dong Pa Ham” cho sản phẩm miến dong của huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên” với mục tiêu xác lập quyền sở hữu công nghiệp dưới hình thức nhãn hiệu tập thể (NHTT) cho sản phẩm Dứa quả và Miến dong huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên nhằm quản lý tốt hơn chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường thông qua bộ nhận diện nhãn hiệu, nâng cao hiệu quả thu nhập và giữ gìn, phát huy giá trị của sản phẩm đặc sản địa phương.

Qua nghiên cứu, xem xét, đánh giá hồ sơ đăng ký tuyển chọn, Hội đồng thống nhất nhiệm vụ đảm bảo tính cấp thiết bởi hiện nay trên địa bàn huyện Mường Chà hoạt động sản xuất kinh doanh từ cây dứa và cây dong riềng chưa phát triển tương sứng với tiềm năng vốn có do hoạt động sản xuất còn nhỏ lẻ, manh mún. Các hộ trồng và kinh doanh gặp khó khăn trong việc phát triển các sản phẩm từ quả dứa và miến dong, xây dựng hệ thống nhận diện, năng lực bán hàng,… do trên địa bàn huyện chưa hình thành được chuỗi giá trị, các mô hình tiêu biểu gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Kết thúc cuộc họp, Hội đồng nhất trí lựa chọn hồ sơ tuyển chọn của Công ty Cổ phần sở hữu công nghiệp Investip chủ trì thực hiện nhiệm vụ “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Dứa quả Na Sang” cho sản phẩm Dứa quả và “Miến dong Pa Ham” cho sản phẩm miến dong của huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên”

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng TBKHCN