Hội diễn nghệ thuật quần chúng công nông binh lần thứ VII năm 2022 do Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thoa và Du lịch, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức diễn ra trong 03 ngày từ 24/10/2022 đến 26/10/2022 là hoạt động có ý nghĩa thúc đẩy hoạt động văn hóa, văn nghệ ở cơ sở, góp phần xây dựng và phát triển môi trường văn hóa lành mạnh; đồng thời, là đợt tuyên truyền lớn về những thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã đạt được trong những năm qua; cổ vũ, động viên công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang hăng hái, tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ  XIV và nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hội diễn còn là dịp để các hạt nhân văn nghệ quần chúng, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở và giới thiệu, tôn vinh những nét đẹp văn hóa đặc trưng của các ngành, nghề, các dân tộc trên mảnh đất Điện Biên lịch sử.

Đến với Hội diễn nghệ thuật quần chúng công nông binh lần thứ VII năm 2022, Đoàn nghệ thuật quần chúng Sở Khoa học và Công nghệ tham gia 04 tiết mục: hát múa “Việt Nam chân trời rộng mở”, múa “Chuyện tình non cao”, tốp ca nữ “Xuân về bản em”, dân vũ “Việt Nam ơi” thuộc 03 nội dung: ca, múa, nhảy dân vũ. Kết thúc Hội diễn: Đoàn đạt giải C toàn đoàn, trong đó có 01 tiết mục đạt giải A, 02 tiết mục đạt giải B và 01 tiết mục đạt giải C./.

Một số hình ảnh tại Hội diễn của Đoàn nghệ thuật quần chúng Sở Khoa học và Công nghệ

Múa “Chuyện tình non cao”

Hát múa “Việt Nam chân trời rộng mở”

Ban Tổ chức trao giải C toàn đoàn cho 07 đoàn nghệ thuật quần chúng (đại diện Đoàn NTQC Sở KH&CN đứng thứ nhất từ trái sang)