Sáng ngày 19/7/2022, Chi bộ Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Hạnh – Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, BCH đảng bộ Sở KH&CN, Bí thư Chi bộ Văn Phòng Sở KH&CN; đại diện Công đoàn, đoàn Thanh niên cùng tập thể đảng viên Chi bộ Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KH&CN.

Chi bộ Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KH&CN (Chi bộ) gồm 9 đảng viên (chính thức 08 đồng chí và 01 đảng viên dư bị). Nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Sở KH&CN, Chi bộ đã xây dựng và thực hiện hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ trong công tác chuyên môn của đơn vị theo đúng đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng được quan tâm, chú trọng nhằm nâng cao nhận thức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, xây dựng phẩm chất chính trị và sự đoàn kết thống nhất trong Chi bộ. Giai đoạn 2020-2022 Chi bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong công tác thông tin và thống kê đã xuất bản, phát hành 10 số ấn phẩm Thông tin Kh&CN phục vụ lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, lãnh đạo huyện, thị, thành phố, lãnh đạo các sở-ban-ngành tỉnh, trao đổi 63 Sở KH&CN của các tỉnh trong cả nước. Công bố thông tin 33 nhiệm vụ KHCN đang tiến hành sử dụng ngân sách nhà nước và 60 kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước theo quy định tại thông tư 14/2014/TT-BKHCN trên trang thông tin điện tử Sở KH&CN. Hàng năm thực hiện báo cáo thống kê ngành KH&CN gửi Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia và Cục Thống kê tỉnh Điện Biên. Cấp 14 giấy chứng nhận đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước. Tham gia 02 cuộc Điều tra nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ và Điều tra hội nhập quốc tế tại Điện Biên. Công tác Ứng dụng KH&CN đã tổ chức triển khai, thực hiện 04 đề tài dự án KHCN trên địa bàn tỉnh:  Đề tài “Nghiên cứu ý nghĩa và lịch sử hình thành một số địa danh trên trục đường Quốc lộ 6, trên trục đường Quốc lộ 279 đoạn đường Pha Đin - Tuần Giáo, đoạn đường Tuần Giáo -  Tây Trang và khu vực lòng chảo Điện Biên, nhằm xác định lại tên địa danh cho đúng với thực tế địa phương” đã được Hội đồng KH&CN cấp tỉnh nghiệm thu xếp loại “đạt”. Đề tài “Nghiên cứu khả năng thích ứng, xây dựng mô hình trồng cây Sacha inchi tại tỉnh Điện Biên” đề tài đã hoàn thành các mục tiêu, nội dung đề ra và đang hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở. Dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng một số mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo tại các xã: Pu Nhi, Nong U, huyện Điện Biên Đông” đã xây dựng được 06 ha mô hình cây Lê VH6, 01 ha cỏ VA06 và 03 ha mô hình nuôi ghép 05 loại cá ở hai xã Nong U và Pu Nhi. Dự án sản xuất thử nghiệm: Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng dưa lê, dưa lưới công nghệ cao tại tỉnh Điện Biên. Đối với Công tác Thí nghiệm công nghệ sinh học và phân tích kiểm nghiệm đã đào tạo được 04 viên chức nắm bắt và làm chủ công nghệ nuôi cấy mô hoa Cúc, hoa Đồng Tiền, Lan Đai Châu. Tham gia học tập và tiếp nhận quy trình nuôi cấy nấm Đông trùng hạ thảo tại Trung tâm Sinh học Thực nghiệm - Viện Ứng dụng Công nghệ Hà Nội. Thực hiện nuôi cấy thử nghiệm thành công 500 hộp nấm Đông trùng hạ thảo tại phòng Thí nghiệm Công nghệ sinh học và Phân tích kiểm nghiệm của Trung tâm hiện nay đã bắt đầu cho thu hoạch.

Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ 2022-2025 Chi bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, có bản lĩnh chính trị vững vàng có đạo đức cách mạng trong sáng, có tầm trí tuệ cao, có phương thức lãnh đạo đổi mới, khoa học và toàn diện để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, bồi dưỡng kết nạp từ 01 đảng viên trở lên. Tập trung nâng cao chất lượng công tác chuyên môn là nhiệm vụ hàng đầu và trọng tâm, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh là nhiệm vụ then chốt.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bỏ phiếu bầu chức danh Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 02 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Chi bộ Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KH&CN nhiệm kỳ 2022-2025.

Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tặng hoa chúc mừng BCH chi bộ Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KH&CN nhiệm kỳ 2022-2025.

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KH&CN