Thực hiện Chương trình kế hoạch công tác hoạt động về khoa học và công nghệ năm 2022; trong đó có nhiệm vụ: Duy trì hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, để tiếp tục thực hiện triển khai việc áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 đạt hiệu quả. Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn “Đánh giá nội bộ HTQLCL theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 cho các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Điện Biên” năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Để hoạt động triển khai việc áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 đạt hiệu quả, từ ngày 15/6 đến ngày 17/6/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Điện Biên giao cho Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Viện năng suất Việt Nam tổ chức khóa đào tạo về kỹ năng đánh giá nội bộ HTQLCL theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 cho các cơ quan HCNN trên địa bàn tỉnh nhằm trang bị cho cán bộ, công chức trong cơ quan HCNN kỹ năng đánh giá nội bộ HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 năm 2022.

Tại buổi tập huấn, hơn 100 học viên đến từ các cơ quan HCNN cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã đã được nghe chuyên gia tư vấn của Viện năng suất Việt Nam giới thiệu các yêu cầu về tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015, dưới góc độ đánh giá nội bộ HTQLCL nhằm xác định hiệu lực và hiệu quả của việc áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 của các cơ quan HCNN. Ngoài việc truyền thụ các kiến thức trên lớp, ban tổ chức lớp tập huấn đã dành 1 phần thời gian để các học viên trao đổi, giải đáp những khó khăn, bất cập những nội dung còn tồn tại trong quá trình triển khai xây dựng, áp dụng duy trì và cải tiến HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 đối với các cơ quan HCNN.

Với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, sau buổi tập huấn, các học viên đã nắm bắt toàn bộ kiến thức theo nội dung lớp tập huấn đề ra. Đặc biệt, mỗi học viên đã hiểu sâu hơn việc xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 vào công tác quản lý Nhà nước là yếu tố quan trọng để điều hành một tổ chức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan HCNN, thông qua đó góp phần hiện đại hóa nền hành chính. Đây sẽ là công cụ quản lý của lãnh đạo, đồng thời là công cụ giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, thực hiện đúng nhiệm vụ, chức trách được giao trong quá trình thực thi công vụ./.

Chi cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng