Ngày 03/12/2021, Sở Khoa học và Công nghệ Hội đồng KH&CN tỉnh tổ chức phiên họp Hội đồng tư vấn đánh giá nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu thử nghiệm một số biện pháp kỹ thuật để cây Ban nở hoa đúng dịp lễ hội, đồng thời cải tạo một số cây Ban trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ” do Chi cục Lâm nghiệp chủ trì, Ông Nguyễn Đình Kỳ - Phó Giám đốc Sở KH&CN làm chủ tịch Hội đồng.

Đồng chí Nguyễn Đình Kỳ - Phó Giám đốc Sở KH&CN  chủ trì Hội đồng nghiệm thu đề tài.

Đề tài được thực hiện từ tháng 12 năm 2018, sau 3 năm triển khai, đề tài đã hoàn thành việc khảo sát, đánh giá thực trạng phát triển, tình hình nở hoa của cây Ban trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ; tuyển chọn dòng hoa đẹp và xử lý sâu bệnh trên 30 cây ban được khảo sát; thử nghiệm một số biện pháp kỹ thuật tác động để cây Ban nở hoa đúng dịp lễ hội hoa ban hàng năm; sản xuất 500 cây Ban ghép chất lượng, hoa đẹp và nhanh ra hoa.

Đây là một đề tài mang tính mới và có tính ứng dụng thực tiễn. Quy trình trồng, chăm sóc, một số đề xuất giải pháp phát triển cây hoa ban sẽ được bàn giao cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh ứng dụng vào thực tiễn; kỳ vọng sẽ mở ra hướng sản xuất cây giống hoa ban chất lượng cao và đón chào những mùa lễ hội hoa Ban rực rỡ trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng.

Đề tài được Hội đồng đánh giá nghiệm thu thông qua, xếp loại Đạt./.

Phòng Kế hoạch - Quản lý khoa học