Chiều ngày 13/4/2021, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Hạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì đã tiến hành nghiệm thu kết quả thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình ương cá giống và nuôi cá trắm đen thương phẩm trong ao trên địa bàn tỉnh Điện Biên”.

Là dự án Trung ương quản lý thuộc Chương trình Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2025 do Công ty TNHH Luyện Thùy tỉnh Điện Biên chủ trì thực hiện. Qua 03 năm triển khai thực hiện, dự án đã hoàn thiện 02 quy trình công nghệ ương cá giống và nuôi cá trắm đen thương phẩm trong ao phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; xây dựng thành công 02 mô hình ương cá giống với quy mô 1,2ha và nuôi thương phẩm cá Trắm đen với quy mô 02 ha; Đào tạo được 10 kỹ thuật viên cơ sở và tập huấn kỹ thuật cho 100 lượt người dân vùng dự án.

Thành công của dự án đã góp phần đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản, khai thác tối đa nguồn lợi nước mặt trên địa bàn tỉnh. Hội đồng thống nhất đánh giá nghiệm thu dự án đạt loại khá./

Phòng Kế hoạch - Quản ký khoa học